Home Tin Tức Tin Nước Úc Úc quyết định rút ngắn thời gian tiêm mũi vắc xin tăng cường
Tin Nước ÚcTin Tức

Úc quyết định rút ngắn thời gian tiêm mũi vắc xin tăng cường

Báo Việt Luận – Trước sự lây lan nhanh chónh của biến thể Omicron, Úc quyết định rút ngắn thời gian tiêm mũi vắc xin ngừa Covid-19 tăng cường.

Ngày 24/12, chính phủ Úc đã quyết định rút ngắn thời gian tiêm chủng từ 5 xuống còn 4 tháng giữa 2 mũi vắc xin tăng cường. Từ ngày 4/1, quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, đến tháng 1/2022, khoảng cách giữa mũi thứ 2 và mũi tăng cường sẽ tiếp tục rút ngắn còn 3 tháng.

Úc quyết định rút ngắn thời gian tiêm mũi vắc xin tăng cường
Giáo sư Paul Kelly, Giám đốc Y tế Úc (Nguồn The Australian).

“Việc tiêm mũi tăng cường vào thời điểm này có liên quan trực tiếp đến sự lây lan của biến thể Omicron. Chúng tôi biết rằng 1 mũi tiêm tăng cường sẽ cung cấp thêm sự bảo vệ, làm giảm khả năng nhiễm bệnh cũng như bị bệnh nặng” Giám đốc Y tế Úc Paul Kelly cho biết.

Chỉ trong vòng 2 tuần, mũi vắc xin tăng cường đã đã phát huy được khả năng bảo vệ người dân trước biến thể Omicron rõ rệt. Tại Anh, với 21 triệu mũi vắc xin tăng cường cũng đã ngăn chặn được những tình huống xấu nhất.

Theo ước tính, đến tháng 1 sẽ có khoảng 7,5 triệu người Úc đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường với khoảng thời gian được rút ngắn còn 2 tháng. Đến cuối tháng 1/2022 sẽ tăng lên khoảng 16 triệu người.

Theo giáo sư Paul Kelly, vắc xin phòng ngừa có hiệu quả trong một thời gian nhất định nhưng vẫn giúp người dân hạn chế khả năng trở nặng.

Ngày 24/12, bang New South Wales ghi nhận 5612 ca mắc mới và con số này tại bang Victoria là 2095 trường hợp. Sự gia tăng ca nhiễm nhanh chóng này đã khiến chính phủ Úc phải đưa ra quyết định rút ngắn thời gian nhanh chóng.

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế Úc,  hiện nước này đã có hơn 90% người từ 16 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 và tỷ lệ tiêm 1 mũi đạt hơn 94%. Và đến ngày 24/12 có khoảng 2 triệu người dân Úc đã tiêm mũi vaccine tăng cường.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...