Home Du học Úc Muốn vào đại học top 8 tại Úc cần có lộ trình như thế nào?
Du học Úc

Muốn vào đại học top 8 tại Úc cần có lộ trình như thế nào?

Báo Việt Luận – Monash College được biết đến là ngôi trường đại học với 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và xuất sắc là thành viên nhóm 8 trường đại học hàng đầu ở Úc.

Muốn vào đại học top 8 tại Úc cần có lộ trình như thế nào?
Toà Nhà Biomedical Learning & Teaching, Đại học Monash. Ảnh: KTS Denton Corker Marshall.

Với chương trình học tại Monash College, sinh viên có cơ hội học tiếp các chương trình Cử nhân khác tại Đại học Monash. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội phát triển những kĩ năng chuyên môn, nghiên cứu, mở rộng mối quan hệ nhờ được giao lưu với sinh viên ở khắp nơi trên thế giới.

Muốn vào đại học top 8 tại Úc cần có lộ trình như thế nào?
Toà nhà Learning & Teaching – Clayton Campus, Đại Học Monash . Ảnh: John Wardle Architects. Bennetts, Peter. 2018. ArchitectureAU.

Chương trình Dự bị của Đại học Monash (MUFY) chuẩn bị để sinh viên chuyển tiếp vào năm thứ nhất chương trình Cử nhân, một trong 10 khoa của trường. Sinh viên có thể lựa chọn các môn học linh hoạt, phù hợp với chương trình Cử nhân cũng như sở thích của bản thân. Sinh viên được thay đổi nguyện vọng cử nhân khi kết thúc chương trình Dự bị (có điều kiện kèm theo). Bằng tốt nghiệp MUFY được các trường Đại học của Úc chấp nhận.

Chương trình Cao đẳng Liên thông phần 1 và 2 sẽ hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp vào năm 1 hoặc năm 2, tương ứng chương trình cử nhân của một trong 7 khoa của Monash bao gồm: Mỹ thuật, Thiết kế, Kiến trúc, Nhân văn, Kinh doanh – Kinh tế, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin và khoa học. Sinh viên sẽ được tiếp cận trực tiếp các kiến thức chuyên biệt sẽ liên quan đến chương trình đại học.

Muốn vào đại học top 8 tại Úc cần có lộ trình như thế nào?
Thư viện tại Caufield Campus của Đại học Monash by. Ảnh: John Wardle Architects & TCL Studio.

Đại học Monash là trường đa ngành, đa lĩnh vực, với 10 khoa khác nhau gồm: Nghệ thuật – Thiết kế – Kiến trúc, Nhân văn, Kinh doanh – Kinh tế, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Y, Luật, Dược & Khoa học.

Monash College hiện đang có học bổng 20% học phí dành cho học kì 1 (năm 2022) của chương trình Dự bị, Cao đẳng liên thông. Học bổng “Pathway to Victoria” có giá trị khoảng 40 triệu đồng (2.500 đô la Úc).

Úc là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn bởi hàng loạt các chính sách có lợi cho sinh viên như: miễn chứng minh tài chính, được phép làm thêm 40 giờ mỗi 2 tuần trong học kỳ, không giới hạn trong kỳ nghỉ lễ… Chính sách visa ở lại làm việc từ 2 – 6 năm sau tốt nghiệp hứa hẹn là tiền đề cho việc định cư tại Úc sau này.

Ngày 15/12, sinh viên quốc tế được trở lại Úc. Vào tháng 2/2022, sinh viên Việt Nam có thể đến Úc để bắt đầu kỳ học sau 2 năm dịch bệnh.

Đại Học Monash là thành viên nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Australia (Go8), nằm top 60 trường đại học tốt nhất thế giới. Năm 2019, Reuteur đánh giá Monash xếp hạng 1 trong nhóm các trường Đại học Sáng tạo nhất châu Á Thái Bình Dương (Reuters’ Most Innovative Universities in Asia-Pacific 2019).

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Sinh viên quốc tế theo học các ngành Y tá, Kỹ thuật...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Báo Việt Luận – Một cuộc khảo sát với gần 44.000 sinh...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Báo Việt Luận – Không có gì bí mật khi lĩnh vực...