Home Du học Úc 9 lý do khiến Úc là điểm đến hàng đầu cho du học sinh quốc tế
Du học Úc

9 lý do khiến Úc là điểm đến hàng đầu cho du học sinh quốc tế

Báo Việt Luận – Từ lâu, Úc luôn được biết đến là nơi có môi trường sống và học tập chất lượng, thân thiện. Chính vì thế, có rất nhiều lý do để du học sinh quốc tế  cân nhắc để chọn nơi đây để học tập và làm việc.

 

9 lý do khiến Úc là điểm đến hàng đầu cho du học sinh quốc tế
Úc là một trong những quốc gia được du học sinh quốc tế yêu thích.

 

Được học cách trở thành một nhà tư duy sáng tạo, nhanh nhẹn

Các trường đại học, cao đẳng và trường phổ thông của Úc luôn cam kết trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến ​​thức thực tế để giúp bạn thành công trong ngành đã chọn. Khi nhu cầu toàn cầu bùng nổ, đối với các nhà kinh doanh và có tư tưởng đổi mới, các nhà cung cấp giáo dục của Úc đã thiết kế lại phương pháp giảng dạy và học tập của họ để truyền cảm hứng cho sự sáng tạo đi đầu trong tư duy của sinh viên trong mọi ngành học.

Các trường đại học, cao đẳng và trường phổ thông của Úc sẽ dạy những kỹ năng thực tế và kiến ​​thức lý thuyết, giúp người học thành công trong một thế giới thay đổi nhanh chóng và chủ động trong mọi tình huống bất ngờ.

Học tập tại các tổ chức được xếp hạng toàn cầu

Úc đang thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế về sự xuất sắc trong giáo dục. Lĩnh vực giáo dục của Úc bao gồm các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, các cơ sở đào tạo cao cấp, các giảng viên xuất sắc và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Các bảng xếp hạng toàn cầu độc lập như Times Higher Education, QS và Shanghai Rankings sẽ đem đến cho những người đang có nhu cầu tìm kiếm bằng chứng khách quan rằng các trường đại học Úc thực sự đẳng cấp thế giới. Các tổ chức này liên tục xếp hạng các học viện của Úc trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới năm này qua năm khác.

Tích lũy kinh nghiệm làm việc trong khi học

Nhiều bằng cấp và khóa học nghề của Úc bao gồm các chương trình trải nghiệm làm việc và thực tập giúp du học sinh có thể tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trong ngành và phát triển mạng lưới chuyên môn của mình trong khi học. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cũng có thể đủ điều kiện để ở lại và làm việc tại Úc.

9 lý do khiến Úc là điểm đến hàng đầu cho du học sinh quốc tế
Du học sinh tạo Úc sẽ được tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế quý giá.

Được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ sinh viên phong phú

Các cơ sở giáo dục của Úc cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên, giúp cho du học sinh ổn định cuộc sống mới tại Úc. Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục phải tuân thủ các biện pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và kiểm định của chính phủ nên bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ chỉ nhận được dịch vụ tốt nhất. Ở một số thành phố và thị trấn, các trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế chuyên dụng, mỗi trung tâm sẽ cung cấp lời khuyên và hỗ trợ thiết thực về các vấn đề như quyền hợp pháp, kỹ năng việc làm và cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các sinh viên bản địa và quốc tế khác.

Khuôn khổ của Dịch vụ Giáo dục dành cho Sinh viên Nước ngoài (ESOS ACT) của Úc thực thi việc bảo vệ theo phương pháp tốt nhất đối với các quyền của sinh viên quốc tế đang theo học tại Úc.

Sống và học tập trong sự an toàn

Các thành phố của Úc có một số tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới. Đường phố và không gian công cộng của Úc rất thông thoáng và an toàn. Có nhiều lựa chọn về chỗ ở: có thể sống trong các làng sinh viên được xây dựng có mục đích, ở nhà dân, thuê nhà riêng, nhà ở chung hoặc nhà ở nội trú.

Được chào đón trong một xã hội đa văn hóa

Úc là một đất nước thân thiện. Quốc gia này coi trọng các quyền tự do cá nhân và các quyền của công dân. Du học sinh sẽ được bảo vệ theo một hệ thống pháp luật minh bạch.

9 lý do khiến Úc là điểm đến hàng đầu cho du học sinh quốc tế
Úc là một đất nước đa văn hóa, sắc tộc.

Úc cũng là một xã hội đa văn hóa, tôn trọng người khác cho dù họ là ai hay họ đến từ đâu. Khi du học Úc, bạn sẽ cùng hơn nửa triệu sinh viên quốc tế đến từ 192 quốc gia được chào đón vào cuộc sống tại Úc.

Tận dụng tối đa các hoạt động ngoài trời tuyệt vời của Úc

Với sự kết hợp độc đáo giữa các thành phố thịnh vượng và trung tâm khu vực, không gian mở rộng lớn và cảnh quan ngoạn mục, không có gì lạ khi Úc thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi đặt chân đến Úc là bầu không khí trong lành và bầu trời xanh. Úc có một lịch sử lâu dài trong việc bảo vệ vẻ đẹp và sự bền vững của môi trường. Các thành phố và trung tâm khu vực sạch và bền vững với nhiều không gian xanh và ô nhiễm không khí tương đối thấp.

9 lý do khiến Úc là điểm đến hàng đầu cho du học sinh quốc tế
Môi trường sống chất lượng.

Môi trường tự nhiên đa dạng của Úc sẽ mang đến nhiều trải nghiệm. Du học sinh có thể thư giãn trên những bãi biển vàng, phiêu lưu vào các công viên quốc gia để xem các loài động thực vật độc đáo của Úc và khám phá vùng hẻo lánh chưa được thuần hóa.

Các cơ sở giáo dục của Úc cũng rất coi trọng việc dạy cho sinh viên giá trị của sự bền vững và cách áp dụng nó trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp.

Tận hưởng mức sống cao

Các thành phố của Úc luôn được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe, giao thông, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ chính phủ của Úc được đánh giá cao hơn mức trung bình quốc tế.

Úc là một quốc gia có nền công nghệ tiên tiến với một nền kinh tế mạnh mẽ, cạnh tranh toàn cầu. Bạn sẽ được hưởng tất cả các lợi ích của dịch vụ chất lượng cao, giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng tại các thị trấn và thành phố của đất nước này.

Cơ hội việc làm

Các cơ sở giáo dục của Úc giúp sinh viên sẵn sàng làm việc và hiểu những gì cần thiết để thành công trong lực lượng lao động toàn cầu. Bằng cấp của Úc sẽ giú sinh viên trở thành một nhân viên tiềm năng rất hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng ở Úc, trong nước và trên toàn thế giới.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Nội dung chínhĐược học cách trở thành một nhà tư duy sáng...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Nội dung chínhĐược học cách trở thành một nhà tư duy sáng...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Nội dung chínhĐược học cách trở thành một nhà tư duy sáng...