Home Người Việt Người Việt Tại Úc Chàng trai 22 tuổi gốc Việt trở thành thị trưởng trẻ nhất ở Úc
Người Việt Tại Úc

Chàng trai 22 tuổi gốc Việt trở thành thị trưởng trẻ nhất ở Úc

Báo Việt Luận – Anthony Tran – chàng trai gốc Việt 22 tuổi mới đây đã trở thành thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử thành phố Maribyrnong, bang Victoria, Úc.

Theo một thông báo đăng tải trên website của hội đồng thành phố Maribyrnong, Anthony Tran đã chính thức trở thành thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử của thành phố này vào ngày 9/11. Tran cũng là một trong những ủy viên hội đồng trẻ nhất trở thành thị trưởng trong lịch sử bang Victoria.

Chàng trai 22 tuổi gốc Việt trở thành thị trưởng trẻ nhất ở Úc
Tân thị trưởng Anthony Tran trong buổi nhậm chức

Trong lễ nhậm chức, tân Thị trưởng Tran đã gửi lời cảm ơn đến gia đình và những người ủng hộ bằng một bài phát biểu bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

“Nếu không có sự chỉ dẫn, hỗ trợ và đôi vai của những người khổng lồ để chúng tôi bước lên, chúng tôi sẽ không có mặt ở đây ngày hôm nay”, anh Tran chia sẻ.

“Tôi rất vinh dự được đảm nhận trọng trách đại diện cho hội đồng thành phố nơi tôi sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Tôi rất vui khi được đại diện cho cộng đồng Việt Nam nói riêng và các cộng đồng đa văn hóa khác tại Maribyrnong. Đây là một điểm nhấn trong cuộc đời tôi”, Anthony nói trong bài tuyên thệ nhậm chức.

Chia sẻ về những kế hoạch trong tương lai, Anthony cho biết dự kiến sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng, bảo vệ an toàn cộng đồng, đảm bảo tiếp cận các nguồn hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho người dân địa phương và khuyến khích thế hệ trẻ phát triển, cũng như giúp các doanh nghiệp địa phương vượt qua khủng hoảng do đại dịch Covid-19.

Anthony xuất thân trong một gia đình tị nạn, có bố và mẹ đều là người Việt nhập cư vào Úc. Từ nhỏ tới lớn, Anthony đều theo học những trường học danh tiếng và có thành tích học tập tốt. Anthony Tran đã tốt nghiệp ngành Luật và Thương mại tại ĐH Latrobe. Trước khi trở thành thị trường, anh đã có 12 tháng giữ cức phó thị trưởng và đang phục vụ nhiệm kỳ đầu tiên của mình trong hội đồng.

Thanh Tâm – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *