Home Người Việt Người Việt Tại Úc Trùm ma túy gốc Việt trắng án trong vụ sát hại 2 đồng hương ở Úc
Người Việt Tại Úc

Trùm ma túy gốc Việt trắng án trong vụ sát hại 2 đồng hương ở Úc

Báo Việt Luận – Ngô Thị Ngọc Dung – trùm ma túy khét tiếng ở Sydney vừa được Tòa Kháng Án New South Wales tuyên trắng án và xóa tội trạng trong vụ sát hại 2 đồng hương vào năm 2013.

Trong vụ xét xử vào ngày 19/11 vừa qua, bị cáo Ngô Thị Ngọc Dung cùng đồng phạm là Lý Kevin đã được tòa Kháng Án New South Wales tuyên bố trắng án trong vụ sát hại 2 người Việt.

Trùm ma túy gốc Việt trắng án trong vụ sát hại 2 đồng hương ở Úc
Ngô Thị Ngọc Dung (trái) và Kevin Lý.

Theo đó, hồ sơ tại tòa án cho biết Ngô Thị Ngọc Dung là người đứng đầu một nhóm sản xuất và bán ma túy đá, trong khi nạn nhân Nguyễn Thanh Sơn là người bào chế ma túy cho nhóm. Do mâu thuẫn nội bộ, Dung cùng đồng phạm Lý Kevin đã sát hại ông Nguyễn Thanh Sơn và bạn gái là bà Đỗ Thị Kim Liên vào ngày 10/4/2013.

Hai nghi phạm đã nhanh chóng bị bắt giữ và bị kết án 30 năm tù giam vào hồi năm 2019 với tội danh giết người. Tuy nhiên trong đơn kháng cáo, Dung và Kevin cho rằng việc kết tội là không hợp lý và không có bằng chứng. Ngoài ra lời khai của các nhân chứng quan trọng có sự khác biệt và thiếu yếu tố thuyết phục để có thể kết tội họ.

“Không có bằng chứng nào cho thấy ông Sơn, bà Dung, hay ông Lý hiện diện ở nơi được cho là xảy ra án mạng vào ngày 10/4/2013. Bằng chứng cũng không xác định được rằng bà Dung là người ra lệnh làm hại bất kỳ ai,” theo các chánh án tòa kháng cáo kết luận.

Do đó,cả hai được tuyên bố trắng án và xóa tội trạng.

Thanh Tâm – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *