Home Tin Tức Tin Nước Úc Chính phủ Victoria tiết lộ kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 200 triệu USD
Tin Nước ÚcTin Tức

Chính phủ Victoria tiết lộ kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 200 triệu USD

Báo Việt Luận – Chính phủ bang Victoria (Úc) đã công bố gói kích thích 200 triệu USD để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của bang khi làn sóng Omicron dịu bớt.

Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Hỗ trợ và Phục hồi Công nghiệp Martin Pakula đã công bố khoản tài trợ, trong đó bao gồm các chương trình chứng từ để kích thích mọi người chi tiêu cho ăn uống, giải trí và du lịch trong tiểu bang.

Chính phủ Victoria tiết lộ kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 200 triệu USD
Chính phủ Victoria tiết lộ kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 200 triệu USD.

Khoảng 100 triệu USD sẽ được chi để cung cấp cho người dân Victoria các khoản giảm giá cho việc đi lại, giải trí và ăn uống trong tiểu bang. Khoản tiền này sẽ bao gồm 30 triệu USD cho Chương trình Phiếu thưởng Du lịch Victoria mới để khuyến khích nhiều người đi du lịch hơn trong tiểu bang.

Kế hoạch Melbourne Money sẽ được đưa trở lại, với 10 triệu USD để lôi kéo thực khách trở lại các quán bar, quán cà phê và nhà hàng của thành phố bằng cách hoàn trả một phần hóa đơn của họ. Ông Pakula hy vọng phiếu mua hàng của chương trình Melbourne Money sẽ được cung cấp trực tuyến từ giữa tháng 3.

Một chương trình mới trị giá 30 triệu USD sẽ cung cấp các khoản giảm giá cho đồ ăn, rượu và trải nghiệm ở các vùng trong khu vực của Victoria, trong khi 30 triệu USD khác sẽ được đưa vào cung cấp các khoản giảm giá vé xem nhà hát, nhạc sống, rạp chiếu phim, bảo tàng, phòng trưng bày và các sự kiện khác.

Các doanh nghiệp sẽ được cấp 60 triệu USD để mua thiết bị nhằm giảm sự lây lan của COVID-19 và cải thiện niềm tin của khách hàng, với các khoản giảm giá có sẵn lên tới 5000 USD, cũng như các phiếu mua hàng trị giá 500 USD.

34,2 triệu USD khác sẽ được sử dụng để đưa công nhân vào hơn 1500 công việc trong lĩnh vực khách sạn, kho bãi, hậu cần, du lịch và chế biến thực phẩm.

Chương trình Thích ứng Kỹ thuật số dành cho Doanh nghiệp Nhỏ sẽ được mở rộng, với 5 triệu USD sẽ được chi để cung cấp khoản giảm giá lên đến 1200 USD.

Thụy Trang – Báo Việt Luận 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...