Home Tin Tức Tin Nước Úc Cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu của học sinh Úc nhắm đến Thủ tướng
Tin Nước ÚcTin Tức

Cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu của học sinh Úc nhắm đến Thủ tướng

Báo Việt Luận – Sinh viên Úc sẽ tham gia ngày biến đổi khí hậu toàn cầu vào thứ Sáu, cáo buộc chính phủ liên bang không quan tâm đến tương lai của họ.

Cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu của học sinh Úc nhắm đến Thủ tướng
Cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu của học sinh Úc nhắm đến Thủ tướng

Học sinh sẽ tổ chức hàng chục cuộc biểu tình và hành động trước cuộc bầu cử liên bang, bao gồm các cuộc đi bộ trong trường học và các cuộc đình công của Thủ trưởng Tweed ở phía bắc NSW, Geraldton ở Tây Úc, Toowoomba ở Queensland và Melbourne ở Victoria

Cuộc tấn công kêu gọi chính phủ liên bang chuyển hướng tài trợ từ các dự án than và Khí đốt để làm sạch, năng lượng tái tạo, đảm bảo công ăn việc làm và các giải pháp của First Nations.

Braydon Monahan, 15 tuổi, ở Tweed Heads, cho biết:“ Chúng tôi đang đứng trước bờ vực của một thảm họa khí hậu và chính phủ liên bang của chúng tôi không làm gì để cứu chúng tôi.”

“Mọi người chỉ phải nhìn ra ngoài cửa sổ của họ để xem điều gì đang xảy ra với hành tinh của chúng ta, nhưng các chính trị gia của chúng ta tiếp tục đánh lạc hướng chúng ta bằng các chiến dịch làm sạch xanh hơn thay vì chính sách khí hậu thực sự “

“(Thủ tướng Scott). Chính phủ của Morrison đã cho chúng ta thấy hết lần này đến lần khác rằng ông ấy không quan tâm đến tương lai của những người Úc trẻ tuổi.

Monahan tin rằng chính phủ “nghĩ rằng điều đó không quan trọng. Họ có thể sa thải những người trẻ của chúng tôi chỉ vì chúng tôi không trúng cử”, nhưng nói thêm rằng “những người trẻ đang bước sang tuổi 18”.

Nó diễn ra sau một phiên họp đầy đủ của tòa án liên bang vào tuần trước cho thấy chính phủ Úc không có nghĩa vụ bảo vệ trẻ em khỏi tác hại do biến đổi khí hậu gây ra.

Kháng cáo được đưa ra sau khi tám học sinh trung học đưa cô Ley ra tòa vào năm 2020 để cố gắng ngăn chặn việc mở rộng mỏ than ở New South Wales, dự kiến ​​sẽ thải ra 100 triệu tấn CO2.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...