Home Tin Tức Tin Nước Úc Số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khiến hàng nghìn học sinh ở Úc phải nghỉ học
Tin Nước ÚcTin Tức

Số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khiến hàng nghìn học sinh ở Úc phải nghỉ học

Báo Việt Luận – Hàng chục nghìn học sinh đã nghỉ học vào tuần trước trong bối cảnh Covid-19 bùng phát trở lại trên khắp tiểu bang khi nhân viên trường được gọi để thay thế các giáo viên bị ốm và một số trường học đã khôi phục hạn chế.

Số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khiến hàng nghìn học sinh ở Úc phải nghỉ học
Số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khiến hàng nghìn học sinh ở Úc phải nghỉ học

Số liệu cho thấy ở tiểu bang NSW đã giảm xuống khoảng 86 phần trăm vào tuần trước, so với gần 92 phần trăm của cùng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm đại diện cho hơn 45.000 học sinh.

Tỷ lệ bỏ học cũng bao gồm học sinh nghỉ học do các yếu tố khác, vì số liệu từ NSW Health cho thấy có khoảng 54.400 trường hợp nhiễm coronavirus ở trẻ em và thanh niên 0-19 tuổi trong vòng 1 tuần qua.

Trong nhiều tuần, các trường tư thục đã đưa ra những hạn chế như yêu cầu học sinh trung học và giáo viên đeo khẩu trang, hoặc gửi đoàn hệ về nhà vì các hiệu trưởng cho rằng số trường hợp mắc bệnh quá cao.

Trường St Andrews Cathedral đã viết thư cho phụ huynh vào thứ Năm rằng khẩu trang sẽ được bắt buộc trở lại kể từ thứ Sáu. Cao đẳng Moriah đã đóng cửa trường trung học của mình trong hai ngày trước khi mở cửa trở lại vào thứ Sáu tuần này.

Moriah nói với các bậc phụ huynh trong một email: “Chúng tôi hiện đã đạt đến ngưỡng quan trọng với tỷ lệ học sinh đi học ở một số nhóm và lớp dưới 60% và một số lượng lớn giáo viên vắng mặt ở cả giáo dục tiểu học và trung học.”

“Nhu cầu cao và nguồn cung cấp cho đội ngũ giảng viên có trình độ ở Sydney rất khan hiếm và mặc dù chúng tôi đã thuê nhiều nhân viên hỗ trợ nhất có thể kể từ đầu năm với dự đoán không có Covid, nhưng hiện tại vẫn không đủ tiền để cung cấp đủ phòng học hỗ trợ cho học sinh”.

Tuần này, Bộ Giáo dục NSW cũng thông báo họ sẽ áp dụng lại các hạn chế đối với các trường có tỷ lệ học sinh cao. Một phát ngôn viên của bộ cho biết ba trường đã khôi phục các hạn chế vào thứ Sáu.

Tính đến Thứ Ba, bảy trường đã có một năm học nhóm hoặc nhóm thuần tập tại nhà. Các xét nghiệm kháng nguyên nhanh hơn sẽ được cung cấp cho giáo viên và học sinh.

Một số trường cũng đang gặp khó khăn trong việc tổ chức lớp học do giáo viên phải ở nhà do ốm đau hoặc bị cách ly. Tính đến tuần trước, 175 giáo viên được công nhận vẫn đang làm việc bình thường tại trụ sở chính. Họ bị gọi trở lại lớp học vì họ phải bao quát các lớp.

Sự tham gia của toàn thể nhân viên là khoảng 88% vào tuần trước, so với 89% đến 91% của giáo viên trong tuần bắt đầu từ ngày 14 tháng Hai.

Giáo viên được miễn kiểm dịch khi có liên hệ gần gũi. Craig Petersen, thuộc Hội đồng Hiệu trưởng Trường Trung học, cho biết vấn đề lớn nhất của các trường là nhân sự. “Vấn đề là chúng ta có thể giữ bọn trẻ ở trường và cho chúng giám sát tối đa nhưng tất cả những gì chúng tôi làm là trông trẻ.”

Ông nói: “Trong khi hơn 3/4 số học sinh đang đi học, chúng tôi có túi trên khắp tiểu bang, nơi con số sẽ thấp hơn nhiều”.

Tiến sĩ Senanayake cho biết: “Chúng tôi biết rằng khẩu trang làm giảm nguy cơ lây truyền Covid-19, tùy thuộc vào loại khẩu trang và mức độ đeo của nó”.

Tiến sĩ Senanayake đặc biệt ủng hộ khẩu trang N95 hoặc P2.” Đó là một vấn đề đơn giản và trẻ em sẽ quen với nó, đặc biệt là những trẻ lớn hơn. “Khoảng 2/3 trường học ở NSW, bao gồm 1.000 trường tiểu học, đã có ít nhất một trường hợp nhiễm Covid19 trong tuần cuối cùng của tháng Hai.

Các hiệu trưởng được biết về các trường hợp Covid-19 thông qua thông báo của gia đình hơn là NSW Health. Sau đó, họ gửi thư thông báo cho phụ huynh về việc phơi nhiễm Covid-19 trong cấp học hoặc giai đoạn của năm học, nhưng nhìn chung không tiết lộ số trường hợp.

Thứ Sáu là ngày đánh dấu ngày thứ tư liên tiếp mà số trường hợp ở NSW vượt qua con số 20.000. Trong 24h,  gần 24.000 trường hợp dương tính đã được đăng ký, 1.182 người phải nhập viện vì virus, 43 người trong số họ được chăm sóc đặc biệt.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...