Home Tin Tức Tin Nước Úc Để ổn định giá điện, chính phủ Úc chi 35 triệu USD
Tin Nước ÚcTin Tức

Để ổn định giá điện, chính phủ Úc chi 35 triệu USD

Báo Việt Luận – Vào ngày 22 tháng 3, chính phủ liên bang Úc đã công bố ngân sách 50 triệu AUD (35 triệu đô la Mỹ) để mở rộng cơ sở hạ tầng khí đốt, áp dụng công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon để ổn định giá điện và dự phòng năng lượng tái tạo trong lưới điện.

Để ổn định giá điện, chính phủ Úc chi 35 triệu USD
Để ổn định giá điện, chính phủ Úc chi 35 triệu USD

Bộ trưởng Năng lượng và Giảm phát thải Angus Taylor cho biết chính phủ liên bang đã có lập trường rõ ràng về khí đốt tự nhiên, thu giữ và lưu trữ carbon, đây là những lĩnh vực quan trọng đối với năng lượng hợp lý và đáng tin cậy cho tất cả mọi người và giảm phát thải.

Chính phủ Úc đã công bố số tiền này sau khi quyết định tiến hành “kế hoạch phục hồi đại dịch Covid-19 dựa trên khí đốt” do Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp khí đốt trong nước ở New South Wales, Victoria và Nam Úc.

Phần lớn sản lượng khí đốt của Úc được chuyển đến các khách hàng nước ngoài, trong khi công suất đường ống trong nước thường xuyên đạt giới hạn.

Vì lý do này, theo Bộ trưởng Taylor, Canberra cần đầu tư vào 7 dự án ưu tiên để đảm bảo quốc gia có đủ nguồn cung và dự trữ nhằm tránh tình trạng thiếu hụt sản xuất, những gì được mong đợi vào năm 2024.

Các dự án trước đây bao gồm mở rộng hệ thống đường ống dẫn giá khí đốt ở các bang Queensland, New South Wales và Victoria với nghiên cứu khả thi cho các đường ống dẫn khí carbon dioxide từ sản xuất tại các trung tâm khí đốt đến các bể chứa ngầm tại Cooper, Surat và Beetaloo.

Giá khí đốt trên thế giới đang tăng cao do châu Âu đang nỗ lực giảm phụ thuộc vào năng lượng nhập khẩu từ Nga. Theo các chuyên gia, sự thay đổi này có thể thổi luồng sinh khí mới vào các dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Úc.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...