Kế hoạch đình công của các y tá và nữ hộ sinh ở NSW vào thứ năm tới

Báo Việt Luận – Nghỉ việc trong 24 giờ vào thứ Năm tuần này là kế hoạch của các y tá và nữ hộ sinh ở NSW.

Kế hoạch đình công của các y tá và nữ hộ sinh ở NSW vào thứ năm tới
Kế hoạch đình công của các y tá và nữ hộ sinh ở NSW vào thứ năm tới

Hiệp hội Y tá và Hộ sinh NSW (NSWNMA) đã bỏ phiếu đình công chưa đầy sáu tuần sau cuộc đình công đầu tiên.

Nếu cuộc đình công theo kế hoạch tiếp tục vào tuần tới sẽ vi phạm lệnh cư trú do NSW Industrial ban hành vào thứ Sáu.

Khoảng 5.000 y tá và nữ hộ sinh từ 150 trung tâm y tế trên khắp New South Wales đã tổ chức cuộc đình công đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào ngày 15 tháng Hai.

Y tá đang tìm kiếm mức tăng lương 4,75% cùng với tỷ lệ bệnh nhân dựa trên danh sách các ca làm việc và nhiệm vụ của y tá làm việc tại các bệnh viện khu vực và nông thôn.

Theo NSWNMA, chính quyền tiểu bang đã “không giải quyết được cuộc khủng hoảng nhân sự hiện nay ở các bệnh viện công, cũng như không cam kết đàm phán thêm về cải thiện nơi làm việc.”

Họ cũng nói rằng họ không nhận được bất kỳ lời đề nghị nào của chính phủ kể từ khi gặp Thủ tướng NSW Dominic Perrottet và Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard trong những ngày sau chuyến đi đầu tiên vào ngày 21 tháng Hai.

Brett Holmes, tổng thư ký của NSWNMA, cho biết trong một tuyên bố được công bố hôm thứ Sáu rằng các y tá và nữ hộ sinh “lo ngại sâu sắc về việc chính phủ từ chối thừa nhận cuộc khủng hoảng y tế công cộng.

“Đã có một số sự cố liên quan đến ‘quy tắc’ trên toàn quốc trong năm tuần qua cho biết nhân viên nội bộ đang cấp cứu tại một cơ sở y tế. Những trường hợp này ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, ở các thành phố và các địa điểm trong khu vực do các vấn đề về nhân sự.”

“Chúng tôi có các báo cáo liên tục về các y tá và nữ hộ sinh làm việc hai ca và tăng ca làm thêm, khoảng trống nhân sự không được lấp đầy trong nhiều tuần, vị trí tuyển dụng được lấp đầy trong nhiều tháng và tin nhắn văn bản hàng ngày yêu cầu nhân viên làm việc nhiều ca hơn.”

“Chính phủ không muốn tiếp tục đối thoại cởi mở với chúng tôi về yêu cầu. Họ yêu cầu thay đổi tỷ lệ y tá trên bệnh nhân, nhân viên hộ sinh tốt hơn và tăng lương khiêm tốn”.

Dịch vụ xe cấp cứu sẽ được duy trì tại tất cả các bệnh viện công và dịch vụ y tế trong cuộc đình công 24 giờ vào thứ Năm tới.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

Đang tải...