Home Du lịch Úc Lệnh cấm tàu ​​du lịch của Úc sắp được dỡ bỏ
Du lịch ÚcTin Tức

Lệnh cấm tàu ​​du lịch của Úc sắp được dỡ bỏ

Báo Việt Luận – Lệnh cấm của Úc đối với tàu du lịch sẽ được dỡ bỏ trong vài tuần nữa, thổi bùng sự sống cho một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la bị bỏ ngỏ trong hai năm.

Chính phủ Liên bang dự kiến ​​trong tuần này sẽ xác nhận lệnh cấm sẽ kết thúc vào ngày 17/4, tại thời điểm đó việc quản lý các tàu du lịch và hành khách sẽ được giao cho chính quyền các bang. Thủ hiến NSW Dominic Perrottet rất muốn đưa những con tàu trắng khổng lồ quay trở lại Cảng Sydney, với thời gian gián đoạn do vi rút thực thi ước tính đã khiến ngành du lịch của Úc thiệt hại 18.000 việc làm và 5 tỷ đô la doanh thu bị mất.
Lệnh cấm tàu ​​du lịch của Úc sắp được dỡ bỏ
Lệnh cấm của Úc đã tàn phá ngành công nghiệp này, gây thiệt hại cho 18.000 việc làm và 5 tỷ USD doanh thu.
Chính phủ các bang và vùng lãnh thổ hiện đang lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp y tế để hỗ trợ việc trở lại hành trình một cách an toàn. Bộ trưởng Du lịch Liên bang Dan Tehan cho biết một thông báo chính thức xác nhận việc dỡ bỏ lệnh cấm có thể được đưa ra trong tuần này.
“Nhận xét của Bộ trưởng rất đáng khích lệ và ngành công nghiệp hiện có niềm tin lớn hơn rằng chúng tôi có thể sớm được bật đèn xanh. CLIA và các hãng tàu đang có các cuộc thảo luận chi tiết hơn với các bang xung quanh các biện pháp y tế cụ thể sẽ cần được áp dụng. Vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng tất cả các dấu hiệu cho thấy chúng tôi đang trên đà phục hồi ở Úc trong những tháng tới.”
Joel Katz, người đứng đầu Hiệp hội Du lịch Quốc tế (CLIA) của Úc cho biết.
Sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, sẽ mất một thời gian để các công ty du lịch tàu biển toàn cầu cho các tàu khổng lồ của họ trở lại Úc và đạt được mức độ đặt chỗ và hoạt động trước đại dịch.
Hai năm trước, Ruby Princess nổi tiếng đã cập cảng Sydney với hơn 900 hành khách trên tàu đã nhiễm Covid-19, dẫn đến 28 người chết. Việc xử lý việc cập cảng của con tàu đã kích hoạt một cuộc điều tra của Cảnh sát NSW và một cuộc điều tra của chính phủ.
Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Úc

Bốn mùa tại Úc như thế nào?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thời tiết ở Úc thế nào...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...