Một công ty tại Úc bị phạt gần 300 nghìn USD sau khi công nhân nghiền nát bởi máy ép bê tông

Báo Việt Luận – Một công ty ở Victoria (Úc) đã bị kết tội và bị phạt 275.000 USD vì cái chết của một công nhân bị máy ép bê tông kéo vào và nghiền nát.

Nathan Lewis (25 tuổi) đã bị tử vong vào tháng 9 năm 2018 khi đang lau một máy ép xuyên tâm màu đỏ tại Precast Civil Industries Pty Ltd. Đây là một công ty sản xuất ống bê tông.

Công ty Shepparton hôm 10/2 đã phải đối mặt với Tòa án Quận Victoria, nơi Thẩm phán Justin Hannebery cho rằng họ đã không đảm bảo được một hệ thống an toàn để làm sạch máy móc. “Nathan Lewis chết tại nơi làm việc và sự mất mát của anh ấy đã ảnh hưởng sâu sắc đến những người thân cận của anh ấy. Phạt tiền không phải là sự gán giá trị bằng tiền cho tính mạng của nạn nhân, một dấu hiệu cho thấy sự tầm thường của hành vi phạm tội hoặc về việc bồi thường cho nạn nhân. Đúng hơn, nó phản ánh các hành vi vi phạm dựa trên rủi ro trong Đạo luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp.” thẩm phán Hannebery nói.

Một công ty tại Úc bị phạt gần 300 nghìn USD sau khi công nhân nghiền nát bởi máy ép bê tông
Một công ty tại Victoria (Úc) bị phạt gần 300 nghìn USD sau khi công nhân nghiền nát bởi máy ép bê tông.

Lewis đã làm việc tại công ty trong hai năm rưỡi. Một cuộc điều tra của WorkSafe cho thấy không có quy trình được lập thành văn bản nào để làm sạch các con lăn băng tải và đã xác định một số biện pháp để công ty thực hiện để giảm nguy cơ vướng mắc.

Điều này bao gồm việc lắp đặt các con lăn tự làm sạch, ngăn chặn nhân viên bỏ qua các biện pháp an toàn hiện tại có thể đã tắt máy và đảm bảo có thể tiếp cận mặt dưới của băng tải bằng các phương tiện thay thế, chẳng hạn như xe nâng và lồng.

Giám đốc sức khỏe và an toàn WorkSafe, Narelle Beer cho biết các doanh nghiệp quan trọng là phải đảm bảo các hệ thống làm việc an toàn được áp dụng. “Trong trường hợp bi thảm này, có những bước đơn giản mà người sử dụng lao động có thể thực hiện để giảm rủi ro về sức khỏe và an toàn cho người lao động của họ và cuối cùng ngăn chặn một thiệt hại vô nghĩa về tính mạng”, Tiến sĩ Beer nói.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Đang tải...