Home Tin Tức Tin Nước Úc New South Wales cam kết cung cấp dịch vụ giữ trẻ với giá hợp lý
Tin Nước ÚcTin Tức

New South Wales cam kết cung cấp dịch vụ giữ trẻ với giá hợp lý

Báo Việt Luận – Bang New South Wales sẽ cung cấp dịch vụ giữ trẻ hợp lý và dễ tiếp cận nếu chính phủ liên bang không đạt được tiến bộ thực sự về vấn đề này.

Bộ trưởng Bộ Ngân khố NSW Matt Kean, người trước đây đã gây áp lực lên các đồng nghiệp liên bang của mình bằng cách áp dụng các chính sách tiến bộ hơn về biến đổi khí hậu, đã đưa ra thách thức trong một bài phát biểu tại giải thưởng Phụ nữ của năm NSW ở Sydney hôm 9/3.

New South Wales cam kết cung cấp dịch vụ giữ trẻ với giá hợp lý
Matt Kean – Bộ Trưởng Bộ Ngân khố New South Wales.

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng phụ nữ đảm nhận phần lớn trách nhiệm chăm sóc gia đình của chúng tôi. Bây giờ là thời điểm để đất nước chúng ta cam kết chăm sóc trẻ em phổ cập, giá cả phải chăng và dễ tiếp cận trước khi thập kỷ này được thực hiện. Điều quá quan trọng đối với sự thịnh vượng trong tương lai của tất cả người dân NSW để tiểu bang làm bất cứ điều gì khác ngoài việc lãnh đạo Canberra một lần nữa.”

Ông nói, chăm sóc trẻ em là một “vấn đề quốc gia” quan trọng không nên để trong “nghĩa địa chính sách” của các mối quan hệ liên bang-nhà nước trước ngân sách liên bang. “Làm như vậy, chúng tôi sẽ cải thiện cuộc sống của mọi người, cả đàn ông và phụ nữ trên khắp NSW và trên toàn quốc.”

Lời hứa của ông đưa dịch vụ chăm sóc trẻ em trở thành một mục trong chương trình nghị sự quốc gia xuất phát từ chiến dịch An toàn, Tôn trọng, Công bằng quốc gia mới kêu gọi lập pháp chăm sóc trẻ em miễn phí và dễ tiếp cận như một trong những kế hoạch chính sách chính của chiến dịch này.

Úc đã tụt xuống vị trí thứ 50 trên bảng xếp hạng Khoảng cách giới toàn cầu. Cơ quan bình đẳng giới tại nơi làm việc liên bang ước tính sẽ mất 26 năm trước khi khoảng cách lương giữa nam và nữ thu hẹp.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...