Home Du học Úc Những điều cần biết trước khi du học Úc
Du học Úc

Những điều cần biết trước khi du học Úc

Báo Việt Luận – Úc là một điểm đến du học độc đáo và phổ biến đối với sinh viên trên toàn thế giới. Sau đây là những điều cần biết trước khi chọn Úc làm nơi học tập.

Khi nghĩ đến Úc, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những rạn san hô, những bãi biển đầy cát đẹp và một số loài động vật hoang dã đáng sợ. Tuy nhiên có rất nhiều điều cần phải biết về quốc đảo này. Nếu bạn đang cân nhắc việc đi du học Úc, điều quan trọng là phải thực hiện một số nghiên cứu về văn hóa, ẩm thực, lịch sử và các chuẩn mực xã hội để không rơi vào thế bị động tại một đất nước xa lạ.

Bạn cần thị thực

Để học tập tại Úc trong hơn ba tháng,bạn cần phải có thị thực. Quá trình đăng ký khá dễ dàng. Tất cả đều được thực hiện trực tuyến và nó hầu như được liên kết với hộ chiếu nên không cần đến đại sứ quán hoặc đợi nó được gửi đến qua đường bưu điện. Tuy nhiên, chi phí là khá đắt. Nếu là người học dưới ba tháng thì có thể làm visa thăm thân và điều này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền.

Cần phải mua bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài (OSHC) là một quy định bắt buộc của chính phủ Úc đối với sinh viên quốc tế. Các công ty bảo hiểm có thể cung cấp một loạt các sản phẩm OSHC khác nhau, vì vậy du học sinh phải đảm bảo rằng mình đăng ký một chương trình phù hợp với phạm vi bảo hiểm mong muốn của mình. Bên cạnh đó, du học sinh cần kiểm tra với chương trình du học của mình để đảm bảo rằng bản thân có đầy đủ tin tức về những gì được và chưa được đề cập. Bảo hiểm y tế là một trong những khoản chi cần thiết mfa bất cứ du học sinh nào cũng phải tham gia.

Hệ thống chấm điểm khác nhau

Đây có lẽ sẽ là một trong những khác biệt khiến du học sinh tại Úc bỡ ngỡ. Nếu sắp nhận được điểm học tập tại Úc, du học sinh nên xem xét ý nghĩa của chúng. Trên thực tế, chữ “D” là một điểm khá tốt. Hầu hết các trường đại học ở Úc sử dụng HD (High Distinction), D (Distinction), C (Credit), P (Pass) và F (Fail) làm hệ thống chấm điểm của họ. Vì vậy, khi nhận được điểm D thì du học sinh cũng không cần phải hoang mang.

Mở tài khoản ngân hàng

Một trong những việc vô cùng cần thiết nếu du học tại Úc một kỳ học trở lên đó chính là mở tài khoản ngân hàng tại nước này. Khi thực hiện điều này, du học sinh có thể tránh những khoản phí vô lý mà họ có thể phải đối mặt khi rút tiền từ ngân hàng. Không những thế, một số ngân hàng tại Úc có lãi suất rất tốt. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn quyết định tham gia một số công việc bán thời gian.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Nội dung chínhBạn cần thị thựcCần phải mua bảo hiểm y tếHệ...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Nội dung chínhBạn cần thị thựcCần phải mua bảo hiểm y tếHệ...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Nội dung chínhBạn cần thị thựcCần phải mua bảo hiểm y tếHệ...