Home Tin Tức Tin Quốc Tế Thanh niên người Mỹ bị hoại tử tay và chân sau khi ăn thức ăn thừa của bạn cùng phòng
Tin Quốc TếTin Tức

Thanh niên người Mỹ bị hoại tử tay và chân sau khi ăn thức ăn thừa của bạn cùng phòng

Báo Việt Luận – Một thanh niên 19 tuổi ở Mỹ đã bị mất chân và cả 10 ngón tay sau khi ăn thức ăn thừa của bạn cùng phòng và phát triển một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn tấn công.

Người thanh niên được xác định là JC theo một báo cáo trên Tạp chí Y học New England đã ăn món mì gà mà bạn cùng phòng của anh ta đã mua vào đêm hôm trước và ngay lập tức cảm thấy không khỏe sau đó.

Báo cáo cho biết JC làm việc bán thời gian tại một nhà hàng, gần đây không đi du lịch hoặc tiếp xúc với động vật hoặc người không khỏe và không hề bị dị ứng. Ban đầu, anh ta nghĩ rằng đó là ngộ độc thực phẩm.

Thanh niên người Mỹ bị hoại tử tay và chân khi ăn thức ăn thừa của bạn cùng phòng
Thanh niên người Mỹ bị hoại tử tay và chân sau khi ăn thức ăn thừa của bạn cùng phòng.

Tuy nhiên, anh ta tiếp tục trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm, báo cáo đau bụng và nôn mửa, sau đó xuất hiện cảm giác ớn lạnh, suy nhược toàn thân, đau cơ, đau ngực, khó thở, đau đầu, cứng cổ và mờ mắt.

Năm giờ trước khi đến bệnh viện, JC nhận thấy những vết mẩn đỏ tía trên da của mình. Anh ta ngày càng trở nên tồi tệ hơn và phải được vận chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện khác bằng máy bay trực thăng để điều trị thêm.

Theo báo cáo, khi anh ta lần đầu tiên được kiểm tra tại bệnh viện, nhiệt độ của anh ta là 37,4 độ C và mạch của anh ta là 147 nhịp một phút. Vài giờ sau, nó tăng lên 40,8 độ C và mạch của anh ta là 166 nhịp một phút, khiến anh ta phải dùng thuốc an thần.

Thận của JC bắt đầu bị hỏng và máu của anh ấy bắt đầu đông lại. Các mô trên ngón tay của anh ấy phát triển hoại thư cũng như từ chân của anh ấy xuống bàn chân của anh ấy, nghĩa là các bác sĩ phải cắt cụt tất cả các ngón tay và bên dưới cả hai đầu gối của anh ấy để bảo toàn mạngsống.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm máu từ bệnh viện trước đó mà JC đang ở, các bác sĩ đã phát hiện ra anh ta có một loại vi khuẩn trong máu có tên là neisseria meningitidis, chẩn đoán anh ta mắc bệnh ban xuất huyết do não mô cầu. Purpura fulminans là một biến chứng hiếm gặp của nhiễm trùng huyết do não mô cầu.

Các bác sĩ sau đó đã phát hiện ra rằng JC đã tiêm vắc xin viêm não mô cầu đầu tiên khi cậu 12 tuổi nhưng chưa tiêm mũi nhắc lại khi 16 tuổi.

Theo bác sĩ Bernard, mặc dù đây là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn não mô cầu nhưng có vẻ như đây không phải là viêm màng não mà là tình trạng viêm màng não, màng bảo vệ não và tủy sống. Thay vào đó, vi khuẩn tràn vào máu của anh ta.

Tiến sĩ Bernard mô tả vụ việc là một “tai nạn quái đản”. Ông nói: “Các bằng chứng cho thấy thực phẩm không tốt và đó là một tai nạn kỳ lạ”.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...