Home Tin Tức Tin Quốc Tế Trung Quốc lên kế hoạch đưa con người lên mặt trăng vào năm 2030
Tin Quốc TếTin Tức

Trung Quốc lên kế hoạch đưa con người lên mặt trăng vào năm 2030

Báo Việt Luận – Trung Quốc có kế hoạch hạ cánh một phi hành đoàn tại mặt trăng vào năm 2030 và cho biết mục đích khám phá mặt trăng nên được coi là “hòa bình” hơn là một mối đe dọa.

Theo China Daily, viện sĩ Ye Peijian tại Học viện Công nghệ Không gian Trung Quốc cho biết công nghệ vũ trụ của Trung Quốc vẫn thua xa Mỹ và Nga.

Kế hoạch thăm dò mặt trăng ba giai đoạn của Trung Quốc bắt đầu vào tháng 10 năm 2010 với việc phóng tàu Chang’e-2. Giai đoạn thứ hai là việc phóng Chang’e-3 hạ cánh trên mặt trăng vào năm 2013. Sau đó, vào năm 2017, một mẫu đá từ mặt trăng sẽ được gửi đến Trái đất.

Trung Quốc đưa con người lên mặt trăng vào năm 2030
Trung Quốc có thể sẽ đưa con người lên mặt trăng vào năm 2030.

Người phát ngôn của Văn phòng Kỹ thuật Không gian có người lái Trung Quốc cho biết Trung Quốc sẽ phóng một mô-đun không gian nặng 8,5 tấn Tiangong-1 (hay Thiên Cung-1) vào năm 2011, sau đó hai tàu vũ trụ có người lái sẽ cập bến với mô-đun này vào năm 2012.

Tàu vũ trụ Thần Châu IX và Thần Châu X sẽ nổ tung vào năm 2012 để cập cảng có người lái với Tiangong-1. Việc đào tạo các phi hành gia cho các sứ mệnh có người lái đã bắt đầu. Trung Quốc cũng đã tuyển dụng hai nữ phi hành gia đầu tiên để đào tạo. Các quan chức cho biết, trạm vũ trụ, có tuổi thọ khoảng 10 năm sẽ được chăm sóc bởi hai hoặc ba phi hành gia trên tàu và sẽ mở cửa cho các nhà khoa học nước ngoài.

Vào cuối tháng 1/2022, Trung Quốc đã phát hành sách trắng với tiêu đề “Chương trình Không gian của Trung Quốc: Một viễn cảnh sau năm 2021”, ghi lại những thành tựu đáng chú ý trong 5 năm qua và vạch ra các kế hoạch ưu tiên cho chính phủ Trung Quốc.

Tài liệu cho biết tiếp tục nâng cao năng lực và hiệu quả của hệ thống vận tải vũ trụ và nâng cấp hệ thống vận tải vũ trụ nhanh chóng hơn trong vòng 5 năm tới. bệ phóng; đa dạng hóa hơn nữa các dòng phương tiện phóng; phóng tên lửa có người lái thế hệ mới và tên lửa nhiên liệu rắn lực đẩy cao.
Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...