Home Tin Tức Tin Nước Úc Uber mua lại công ty cổ phần xe hơi của Úc
Tin Nước ÚcTin Tức

Uber mua lại công ty cổ phần xe hơi của Úc

Báo Việt Luận – Uber đã thông báo rằng họ sẽ tiếp quản một nền tảng chia sẻ xe hơi của Úc trong một động thái mà họ hy vọng sẽ củng cố dịch vụ này như một giải pháp thay thế khả thi cho việc sở hữu một chiếc xe hơi.

Công ty chia sẻ xe toàn cầu hôm 20/1 tiết lộ họ đã mua lại công ty Car Next Door có trụ sở tại Úc, ra mắt vào năm 2012. Car Next Door cho phép chủ sở hữu ở tất cả các thành phố lớn của Úc cho người dùng thuê xe dễ dàng biến bất kỳ phương tiện nào thành xe chung.

Uber mua lại công ty cổ phần xe hơi của Úc
Uber mua lại công ty cổ phần xe hơi Car Next Door của Úc.
Công ty sẽ lấp đầy khoảng trống cho những người dùng chia sẻ xe muốn thực hiện các chuyến đi tầm trung và đường dài hơn, Tổng giám đốc Uber Úc và New Zealand, Dom Taylor cho biết.

Sau khi tiếp quản, Car Next Door sẽ báo cáo với Uber Úc nhưng sẽ “hoạt động độc lập”, hai công ty cho biết trong một tuyên bố chung. Nhóm nghiên cứu của Úc sẽ tập trung vào việc xây dựng các dịch vụ của nền tảng ở nhiều thành phố hơn.

Ông Taylor nói: “Năm nay đánh dấu 10 năm kể từ khi cả Uber và Car Next Door ra mắt tại Úc. Nhiều thứ đã thay đổi trong thời gian đó nhưng có một điều vẫn không đổi: tầm nhìn chung rằng chúng ta cần làm cho phương tiện giao thông không chỉ an toàn, thuận tiện và giá cả phải chăng mà còn bền vững. Thỏa thuận này sẽ có nghĩa là nền tảng Uber có thể là một sự thay thế đáng tin cậy và thuận tiện cho sự lựa chọn sở hữu một chiếc xe hơi.”

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Car Next Door Will Davies cho biết động thái này giúp công ty trên con đường đạt được sứ mệnh “giải phóng con người và hành tinh khỏi tâm lý chỉ có một người ngồi trên xe”. Ông nói: “Bằng cách hợp tác với Uber, chúng tôi có thể mở rộng tham vọng của mình và hướng tới việc đưa người Úc thoát khỏi tình trạng phụ thuộc quá nhiều vào ô tô cá nhân đang gây tổn hại cho hành tinh của chúng ta và khiến các thành phố của chúng ta trở nên kém sức sống hơn”.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...