Home Du học Úc Úc công bố nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh trong bình thường mới
Du học Úc

Úc công bố nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh trong bình thường mới

Báo Việt Luận – Chính phủ Úc đang chi 200 triệu đô la cho các chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế và đã ban hành chính sách hỗ trợ thị thực mới tạm thời loại bỏ giới hạn làm thêm.

AusTrade của Chính phủ Úc đã chia sẻ trong webinar “UniPrep Tiến lên Đại học” tập 3 vào tối ngày 24/02 về “Cơ hội cho sinh viên Việt Nam tại Úc, Canada, New Zealand trong thời gian diễn ra Covid-19”.

Úc công bố nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh trong bình thường mới
Úc công bố nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh trong bình thường mới

Du học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp được hỗ trợ cấp thị thực

Để khuyến khích du học sinh trở lại và học sinh quốc tế, chính phủ Úc gần đây đã phát hành các hướng dẫn mới để hỗ trợ về vấn đề thị thực cho sinh viên quốc tế và sinh viên tốt nghiệp, bao gồm các khoản bồi hoàn của Visa cho sinh viên đến Úc trước ngày 19 tháng 3, Visa miễn phí Đối với các sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và thay thế thị thực tạm thời cho sinh viên tốt nghiệp, trong một thời gian dài “ở lại và làm việc” và để lại giới hạn trong số giờ hơn cho sinh viên quốc tế.

Kể từ ngày 15 tháng 12 năm 2021, Chính phủ Úc đã đưa ra quyết định chào đón tất cả sinh viên quốc tế khi họ được tiêm hai mũi vắc-xin, và sau đó Úc đã mở biên giới cho người dân có Visa du lịch, công việc và khách du lịch từ 21 / 2.

Cha mẹ và những sinh viên có thể truy cập vào trang web học tập của Úc để biết thêm thông tin về vắc-xin, hướng dẫn và thông tin Visa mới nhất, quy tắc của từng tiểu bang và lãnh thổ đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Du học sinh được định hướng nghề nghiệp tương lai

Vì vậy, họ giúp các sinh viên với bộ công cụ, một loạt các kỹ năng có thể tham gia ngay sau khi hoàn thành lực lượng lao động về lực lượng lao động, cũng là pháo đài của Úc.

Austrade vừa giới thiệu các công cụ quốc tế tương thích Úc (nghiên cứu Úc Carrera) để giúp bạn lãnh đạo sự nghiệp trong tương lai. Đây là một công cụ rất mạnh để đánh giá sự phù hợp giữa tính cách và tài sản cá nhân với sự nghiệp đầy đủ và các khóa học của Úc có thể giúp bạn thúc đẩy khả năng làm việc và kỹ năng. Theo Úc, đại diện của gần 40 trường đại học và các tổ chức đào tạo Úc hiện đang ở Việt Nam. Với một mạng mạnh, bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn về điểm mạnh, chương trình học bổng, chương trình hỗ trợ sinh viên để sinh viên sẵn sàng tìm việc làm phù hợp năng lực, niềm đam mê cho mọi trường học.

Mô hình giáo dục linh hoạt

Với những diễn biến khó lường của Covid-19, các trường học tại Úc hiện đang áp dụng mô hình linh hoạt cung cấp các khóa học tại Úc cũng như tại các điểm đến quốc tế, tạo sự thuận tiện tối đa cho sinh viên quốc tế. Study Australia là một sáng kiến ​​của Chính phủ Úc nhằm giúp sinh viên quốc tế tìm ra lựa chọn giáo dục tốt nhất cho họ, ngay cả khi có những lựa chọn đi lại hạn chế.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Sinh viên quốc tế theo học các ngành Y tá, Kỹ thuật...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Báo Việt Luận – Một cuộc khảo sát với gần 44.000 sinh...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Báo Việt Luận – Không có gì bí mật khi lĩnh vực...