Home Tin Tức Tin Nước Úc Xe buýt miễn phí tại Úc giúp giảm chi phí sinh hoạt
Tin Nước ÚcTin Tức

Xe buýt miễn phí tại Úc giúp giảm chi phí sinh hoạt

Báo Việt Luận – Tasmania đã trở thành khu vực đầu tiên của Úc giới thiệu phương tiện giao thông công cộng miễn phí khi cuộc tranh luận quốc gia về giá nhiên liệu tăng và chi phí sinh hoạt đang diễn ra gay gắt.

Xe buýt miễn phí tại Úc giúp giảm chi phí sinh hoạt
Xe buýt miễn phí tại Úc giúp giảm chi phí sinh hoạt

Tất cả các chuyến đi đường bộ bằng xe buýt công cộng trên đảo sẽ được miễn phí trong 5 tuần kể từ thứ Hai.

Chính phủ Tự do của bang cho biết họ thực hiện các bước để giảm chi phí gia đình và khuyến khích người đi làm chuyển từ xe hơi sang xe buýt.

“Chúng tôi hiểu nguyên nhân gây ra áp lực lên phí sinh hoạt là vì  giá nhiên liệu cao hơn là do thị trường nhiên liệu toàn cầu không chắc chắn” Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng, Nhà ở và Giao thông vận tải Michael Ferguson cho biết trong một tuyên bố.

“Tại thời điểm này, chúng tôi thấy một biện pháp tạm thời rất hấp dẫn như đi xe buýt miễn phí là một lựa chọn mà Chính phủ Tasmania có thể cho phép để giảm bớt áp lực về chi phí sinh hoạt”

.Du khách đi từ Sorell đến Hobart có thể tiết kiệm $ 15,20 khứ hồi, khách du lịch Westbury đến Launceston có thể tiết kiệm $ 22,80 và từ Port Sorell đến Devonport $ 27,80 khứ hồi.

Tại Victoria, đảng Greens đã thúc đẩy ít nhất một tháng cho một động thái tương tự, mà đảng ước tính sẽ tiêu tốn khoảng 75 triệu đô la.

Phát ngôn viên giao thông vận tải Sam Hibbins nói với các phóng viên tại Quốc hội: “Nó sẽ có ý nghĩa đáng kể trong việc giảm chi phí sinh hoạt, nhưng nó cũng sẽ khuyến khích mọi người chuyển sang phương tiện đi lại. Xăng đắt và có hại cho môi trường”.

Như Thủ tướng Daniel Andrews đã nói với các phóng viên vào tháng Hai, ông “tập trung hơn vào việc xây dựng hệ thống giao thông công cộng.”

Trước đó, Chính phủ cho biết họ sẽ cung cấp cho hành khách những ngày đi lại miễn phí như một khoản đền bù, nhưng đặc quyền này đã không được tôn trọng.

Trong các cuộc thăm dò trước cuộc tổng tuyển cử hôm thứ Bảy, Đảng Lao động chiến thắng đã cam kết kéo dài thời gian đi lại miễn phí  của người hưu trí bất cứ lúc nào đảng này được bầu.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...