Home Du học Úc Điều kiện và cách xin học bổng Úc đầy đủ nhất năm 2022
Du học Úc

Điều kiện và cách xin học bổng Úc đầy đủ nhất năm 2022

Báo Việt Luận – Điều kiện và cách xin học bổng Úc như thế nào có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn trẻ hiện nay đang ôm giấc mơ du học sinh. Du học Úc luôn là giấc mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày nay, tuy nhiên chi phí sinh hoạt cũng như học phí tại đây lại tương đối đắt đỏ. Vậy nên để hiện thực hóa việc này thì phần đông các bạn đều nghĩ đến việc xin học học bổng toàn phần hoặc một phần.

Trong bài viết này đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các điều kiện và cách xin học bổng Úc một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này thì đừng vội bỏ qua nhé!

Điều kiện xin học bổng du học Úc năm 2022

Điều kiện và cách xin học bổng Úc
Du học Úc luôn là giấc mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày nay

Du học Úc hiện nay có rất nhiều các chương trình học bổng cho học sinh quốc tế, và chắc chắn trong đó không thể không kể đến cả học sinh Việt Nam. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được cho mình một trong số các gói hỗ trợ này. Và điều kiện để có thể xin học bổng Úc như thế nào thì cũng chúng mình tìm hiểu một số thông tin dưới đây.

Độ tuổi và đối tượng 

Học bổng du học Úc sẽ không xét tuyển cho các bạn học sinh dưới 18 tuổi, ngoại trừ trong các trường hợp sau đây:

– Có người giám hộ hợp pháp xuất cảnh cùng

– Có bảo lãnh của người nhà tại Úc

– Trường nhập học đảm bảo đầy đủ nơi ở và điều kiện sinh hoạt cơ bản

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải chắc chắn nằm trong đối tượng nhắm tới của nhà trường trong chương trình học bổng. Đa số các gói học bổng hiện tại của các trường tại Úc dành cho học sinh quốc tế đều có bao gồm Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ, vậy nên các bạn cần đọc và tìm hiểu thật kỹ.

Bằng cấp và trình độ học tập

Trong điều kiện để ứng tuyển vào các gói học bổng thì không thể thiếu các chứng chỉ quan trọng, chứng tỏ bạn đã hoàn thành đủ các chương trình học trong nước như:

– Đối với các bạn xin học bổng cho chương trình đại học thì cần tốt nghiệp THPT.

– Đối với loại học bổng hệ sau đại học thì cần có bằng cử nhân đại học ngành học liên quan.

Bên cạnh đó thì theo quy định điểm GPA của các bạn đăng ký học bổng du học Úc phải từ 8.0 trở lên trên thang điểm 10. Điểm GPA càng cao thì cơ hội nhận được học bổng càng nhiều.

Khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh)

Đây là một trong những điều kiện bắt buộc khi các bạn muốn xin học bổng Úc phải có. Tùy vào từng ngành học các bạn lựa chọn sẽ có yêu cầu trình độ Tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên thông thường các bạn cần phải đạt mức tối thiểu như:

– Chứng chỉ IELTS: lớn hơn hoặc bằng 6.5 (trong đó không có kỹ năng dưới 6.0)

–  Điểm TOEFL: lớn hơn hoặc bằng 79 (trong đó điểm viết từ 21 còn các kỹ năng khác phải từ 19)

Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu giúp bạn tăng khả năng nhận được học bổng cao nhất đó là có thư giới thiệu. Đây gần như là yếu tố được coi là con át chủ bài trong bộ hồ sơ xin học bổng.

Tại một số trường tại Úc bắt buộc các bạn sẽ phải có thư giới thiệu của giảng viên, còn nếu bạn đã đi làm thì cần phải có thư giới thiệu từ quản lý, lãnh đạo công ty đang công tác.

Ngoài ra yêu cầu của một số chương trình học bổng còn có điều kiện du học sinh đảm bảo các yêu cầu khác như: điểm GMAT, khả năng lãnh đạo, kinh nghiệm làm việc…

Vì vậy, hãy cố gắng tận dụng vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu giúp cho bạn.

Hướng dẫn cách xin học bổng du học Úc

Hướng dẫn cách xin học bổng du học úc
Tỷ lệ cạnh tranh cho các suất học bổng tại các trường học Úc luôn ở mức cao

Với chất lượng giảng dạy và môi trường học tập mơ ước, các trường học tại Úc gần như là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh quốc tế hiện nay. Chính vì điều đó cạnh tranh để có được suất học bổng tại Úc cực kỳ gắt gao. 

Và sau đây là các bước để các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu để săn học bổng tại Úc nhé: 

Bước 1: Tìm kiếm các thông tin về các suất học bổng

Tìm hiểu kỹ các thông tin các suất học bổng trên các website của các trường tại Úc, hoặc các công ty du học. Và đặc biệt hãy lưu lại hết thông tin khi bạn tìm thấy suất học bổng của ngành học phù hợp với mình nhé.

Bước 2: Xác định rõ mong muốn, năng lực cạnh tranh bản thân so với người khác

Khi đã tìm hiểu được thông tin về các suất học bổng, các bạn cũng cần xác định rõ xem mình muốn gói học bổng nào, hoặc gói nào sẽ đáp ứng được các mong muốn, yêu cầu của bản thân.

Và xác định kỹ xem năng lực bản thân phù hợp nhất với lựa chọn nào. Từ đó sẽ nhìn ra các thiếu sót của bản thân để dành thời gian rèn luyện và bồi đắp.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ dự tuyển sinh xin học bổng

Mỗi loại học bổng sẽ hướng tới những đối tượng học sinh khác nhau, và có những yêu cầu, mục tiêu khác nhau. Bạn cần tìm hiểu và nắm rõ suất học bổng mình hướng tới có yêu cầu gì để có thể làm hồ sơ đúng nhất có thể.

Thông thường, hồ sơ xin học bổng du học Úc sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau: bài luận cá nhân, bản sao bằng cấp cao nhất đạt được, thư giới thiệu, bảng điểm và các chứng chỉ khác đi kèm nếu có.

Lưu ý là mỗi loại học bổng nên làm một bộ hồ sơ riêng tránh tình trạng một hồ sơ gửi nhiều nơi. Nếu làm thế cơ hội của bạn sẽ giảm đi rất nhiều vì mỗi nơi, mỗi suất học bổng đều có những yêu cầu không hề giống nhau.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin học bổng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thì tiến đến bước nộp hồ sơ tại địa chỉ yêu cầu. Theo kinh nghiệm tìm hiểu điều kiện và cách xin học bổng Úc, thì những hồ sơ nộp sớm sẽ được xét duyệt sớm hơn. Như vậy, cơ hội được cấp học bổng sẽ cao hơn.

Học bổng du học Úc cho các ngành học “hot” hiện nay

các ngành học hot tại úc
Hàng năm, du học Úc giúp tạo nên gần 1,5 triệu việc làm cho nhóm ngành quản trị khách sạn

Sau khi tìm hiểu các thông tin về cách thức đăng ký thì cùng điểm qua một vài học bổng du học Úc các ngành đang được nhiều bạn học sinh mong muốn nhận được nhất hiện nay nhé.

Ngành quản trị khách sạn

Nước Úc hiện nay đang là quốc gia được đánh giá là một trong những đất nước hàng đầu trên thế giới thu hút du học sinh đến học ngành quản trị khách sạn.

Hàng năm, du học Úc giúp tạo nên gần 1,5 triệu việc làm cho nhóm ngành quản trị khách sạn. Và gần như là cái nôi sản sinh ra các quản lý, điều phiếu và đầu bếp khách sạn hàng đầu.

Gói học bổng du học Úc ngành quản trị khách sạn được hỗ trợ đối với nhiều trường đại học như:

  • International College of Hotel Management (ICHM): Ngôi trường này cấp học bổng dành cho các học sinh, sinh viên học bậc cử nhân dựa trên điểm GPA và chứng chỉ IELTS,…
  • William Blue College: trường cung cấp một số suất học bổng tươg đối giá trị như: Hotelier Scholarships (giảm 15% học phí), Sibling Scholarships (giảm 15% học phí),…
  • Le Cordon Bleu: các gói học bổng có giá trị tới 5.000 – 15.000 AUD,…
  • Blue Mountains International Hotel Management School: các suất học bổng trường hỗ trợ bao gồm: Three Pillars Scholarships (giá trị 20.000 AUD), Alumni Scholarships (giảm 25% học phí),..

Ngành truyền thông

Tại Úc ngành truyền thông gần như được đào tạo vô cùng phổ biến và có xuất hiện tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng. Nơi đây được xem là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu, và đưa ra được các chương trình đào tạo phong phú cho chuyên ngành truyền thông.

Dưới đây là một số các trường đại học có hỗ trợ học bổng cho ngành học này mà các bạn có thể tham khảo: 

  • La Trobe University: Các suất học bổng mà ngôi trường này mang đến bao gồm: Vice-Chancellor Scholarship (hỗ trợ học phí một phần hoặc toàn phần 100%), La Trobe South East Asia Scholarship (học bổng hỗ trợ 30% học phí),…
  • Western Sydney University: Các suất học bổng mà ngôi trường này mang đến bao gồm: Vice-Chancellor’s Academic Excellence Undergraduate Scholarships (học bổng 50% hỗ trợ trong vòng 3 năm), Vice-Chancellor’s Academic Excellence (học bổng dành cho cấp bậc thạc sĩ, hỗ trợ 25-50% học phí cả khoá học),…
  • Australian National University: Các suất học bổng mà ngôi trường này mang đến bao gồm: ANU Chancellor’s International Scholarship (tổng giá trị hỗ trợ lên tới 4 triệu AUD dành cho 200 ứng viên),…
  • University of New South Wales – UNSW: Suất học bổng mà ngôi trường này mang đến mang tên International Scientia Coursework Scholarship (học bổng toàn phần ho 100% học phí),…
  • International College of Management, Sydney – ICMS: suất học bổng bậc cử nhân, hỗ trợ lên đến 15.000 AUD, học bổng bậc sau đại học được hỗ trợ 50% học phí,…

Ngoài ra tại Úc các bạn cũng có thể tìm cho mình rất nhiều các suất học bổng khác của những ngành nghề “hot” không kém như: ngành tâm lý, ngành điều dưỡng,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện và cách xin học bổng Úc mà chúng mình tổng hợp được. Hy vọng với các thông tin trên đây đã có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tiến gần hơn trong chuyến hành trình chạm tay vào giấc mơ nước Úc nhé. Chúc các bạn may mắn!

Thanh Tâm – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Nội dung chínhĐiều kiện xin học bổng du học Úc năm 2022Độ...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Nội dung chínhĐiều kiện xin học bổng du học Úc năm 2022Độ...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Nội dung chínhĐiều kiện xin học bổng du học Úc năm 2022Độ...