Home Du học Úc 4 lý do bạn nên chọn trường Đại học Kỹ thuật Swinburne – Úc
Du học Úc

4 lý do bạn nên chọn trường Đại học Kỹ thuật Swinburne – Úc

Báo Việt LuậnCó thể bạn chưa biết: Trường đại học Kỹ thuật Swinburne tại đất nước Úc xinh đẹp chính là một trong những điểm đến nổi tiếng của các nhà vô địch Olympia Việt Nam. Bên cạnh các suất học bổng 100% cho các bạn có thành tích quán quân, trường Đại học kỹ thuật Swinburne Úc còn tài trợ các suất học bổng có giá trị từ 50% và 25% học phí cho hai vị trí á quân và vị trí xếp thứ 3 trong trận đấu chung kết của năm.

Ngoài ra nó còn được mệnh danh là trường đại học lớn nhất nước Úc. Vậy thì trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này và có thêm lựa chọn tuyệt vời cho ý định du học Úc của mình nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Kỹ thuật Swinburne 

trường Đại học Kỹ thuật Swinburne Úc
Swinburne University Of Technology là điểm đến của các nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia Việt Nam

Trường Đại học Swinburne được biết đến là xuất thân từ học viện đào tạo kỹ thuật Úc. Nơi đây là một trong số ít trong những trường đại học công tại Úc có cung cấp cả nền tảng giáo dục Đại học, và cả giáo dục sau đại học, cũng như các khóa học TAFE.

Quy mô 

Trường đại học Kỹ thuật Swinburne Úc hiện tại có 3 cơ sở giảng dạy và đào tạo gồm: Hawthorn, Croydon, Wantirna. Tất cả đều được xây dựng tại thành phố Melbourne. Ngoài ra trường đại học này còn có một cơ sở theo chương trình đào tạo quốc tế tại Sarawak, Malaysia.

Vào năm 1019, trường đại học này có thêm campus tại thành phố Sydney và Việt Nam. Việc này cũng giúp cho nhiều học sinh trên thế giới có thêm nhiều các lựa chọn học tập cho bản thân.

Hiện tại trường Swinburne có hơn 53.000 sinh viên theo học. Trong đó có 8.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Cơ sở hoạt động giáo dục và giảng dạy chính của trường đại học Swinburne và các trung tâm giảng dạy quan trọng, cũng như nghiên cứu và các hoạt động phát triển nhân lực đặt tại Hawthorn. Địa điểm này cách trung tâm thành phố Melbourne vào khoảng 10 phút đi lại bằng tàu điện.

Chương trình đào tạo 

  • Đào tạo Tiếng Anh: dành cho các bạn học sinh, sinh viên cần hỗ trợ tăng cường năng lực tiếng Anh trước khi học lên các môn chuyên ngành hoặc học lên cấp 3
  • Chương trình Cao đẳng: Chương trình này sẽ dành cho sinh viên chỉ học cao đẳng rồi đi làm, hoặc chuyển tiếp lên Đại học ngay tại trường hoặc các trường khác.
  • Chương trình dự bị đại học: dành cho các bạn học sinh từ hết lớp 11 trở lên, và có ý định muốn nhập học chương trình đại học tại trường này hoặc các trường đại học khác
  • Chương trình đại học: dành cho tất cả các học sinh học đến hết lớp 12, hết hệ cao đẳng hoặc hết hệ đại học trở lên.
  • Chương trình đào tạo thạc sĩ/ tiến sĩ: dành cho các học sinh học hết hệ đại học trở lên.

Các lý do bạn nên lựa chọn trường Swinburne – Úc

các lý do nên theo học tại Swinburne University of Technology
Đại học Kỹ thuật Swinburne được mệnh danh là trường đại học lớn nhất nước Úc

Đại học Kỹ thuật Swinburne Úc là trường đại học được đông đảo các bạn học sinh lựa chọn và hướng tới khi có nhu cầu muốn du học tại Úc. Và dưới đây sẽ là những lý do khiến bạn hiểu rằng tại sao trường đại học này để nhập học.

Trường đại học quốc tế được công nhận toàn cầu

Sau chưa đầy 30 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Kỹ thuật Swinburne đã đạt được cho mình nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ và phải kể tới các thứ hạng cao về đào tạo như sau:

  • Top 400 Đại học có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới (QS World University Rankings 2021)
  • Top 50 Đại học trẻ hàng đầu thế giới (QS Top 50 Under 50 2021)
  • Các ngành đào tạo thế mạnh: Công nghệ & Kỹ Thuật (top 200), Kỹ sư xây dựng (top 200), Nghệ Thuật & Thiết Kế (top 50), Khoa Học Máy Tính (top 300), Tự Động Hóa (Top 100), Luật (top 150)

Chương trình đào tạo có độ thực tiễn cao

Đại học Kỹ thuật Swinburne tại Úc vẫn luôn luôn duy trì mối liên hệ chặt chẽ và thân thiết đối với các doanh nghiệp trên toàn quốc, hay các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực đào tạo để có thể đảm bảo chắc chắn 2 mục tiêu chính, đó là:

  • Thu thập đầy đủ các ý kiến đóng góp thực tế, chính xác nhất để có thể liên tục cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo qua các năm, nhằm có thể đáp ứng nhu cầu thực tế đang diễn ra của thị trường lao động, cũng như các yêu cầu của nhà tuyển dụng, doanh nghiệp.
  • Tạo điều kiện tối đa cho toàn bộ các sinh viên có cơ hội được học tập và làm việc trực tiếp trên các dự án có thật bên trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất khi bước vào các kỳ thực tập (trong nhiều trường hợp có thể được thực tập hưởng lương).

Từ những kiến thức học được, kết hợp với toàn bộ kinh nghiệm thực tế đã trải nghiệm trong suốt quá trình thực tập, các sinh viên tại Swinburne có thể tự tin để gia nhập thị trường lao động tại Úc ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

Trường đại học Swinburne Úc luôn luôn chú trọng vào việc đầu tư cơ sở vật chất tại các campus để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các chương trình giáo dục giàu tính ứng dụng của nhà trường.

Trong thời gian gần đây, trường đại học này đã đầu tư khoảng 100 triệu đô la để xây dựng thêm nhiều hạ tầng, cung cấp thêm trang thiết bị – vật tư mới. Bao gồm một Trung tâm Sản xuất & Thiết kế, cùng với một Trung tâm Công nghệ, tất cả đều được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị và công nghệ tối tân nhất trong thời gian hiện nay để phục vụ học sinh, sinh viên học tập và nghiên cứu.

Các suất học bổng hấp dẫn

Đại học Kỹ thuật Swinburne đã và đang áp dụng các chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn chưa từng có dành cho các tân sinh viên sẽ nhập học vào năm 2022 tới đây.

Các suất học bổng từ nhà trường có giá trị từ 10%-75%, sẽ được tự động cấp cho các du học sinh dựa trên thành tích học tập và bằng cấp đã được xác nhận gần nhất của các bạn. Các suất học bổng này là không giới hạn số lượng và cũng như không cần phải nộp hồ sơ ứng tuyển riêng.

Đây là những mức học bổng hỗ trợ đầu vào được cho là cao nhất từ trước tới nay của trường đại học Swinburne Úc ưu ái dành cho các sinh viên du học quốc tế, các bạn có thể tham khảo các thông tin về suất học bổng chi tiết cho bậc Đại học và Sau Đại học trên website chính thức của nhà trường: https://www.swinburne.edu.au/

Trên đây là các thông tin chi tiết về trường Đại học Kỹ thuật Swinburne Úc. Hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường này cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp để tiến hành ứng tuyển và nhập học tại trường. Chúc các bạn may mắn!

Thanh Tâm – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Nội dung chínhGiới thiệu về trường Đại học Kỹ thuật Swinburne Quy mô Chương...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Nội dung chínhGiới thiệu về trường Đại học Kỹ thuật Swinburne Quy mô Chương...

Sinh viên quốc tế tại Úc được hỗ trợ cấp thị thực giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động
Du học Úc

Sinh viên quốc tế tại Úc được hỗ trợ cấp thị thực giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động

Nội dung chínhGiới thiệu về trường Đại học Kỹ thuật Swinburne Quy mô Chương...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Nội dung chínhGiới thiệu về trường Đại học Kỹ thuật Swinburne Quy mô Chương...