Home Du học Úc Trường đại học Úc hướng đến giáo dục bền vững
Du học Úc

Trường đại học Úc hướng đến giáo dục bền vững

Báo Việt Luận – Đại học công nghệ Sydney (UTS) đang hướng đến giáo dục bền vững bằng cách  xây dựng trường học không nhựa, dùng nước tái chế, năng lượng tái tạo, mái và tường bằng vật liệu xanh…

Trường đại học Úc hướng đến giáo dục bền vững
Đại học công nghệ Sydney (UTS)

Các toà nhà tại đại học công nghệ Sydney (University of Technology Sydney – UTS) được chứng nhận Green Star bao gồm: Trung tâm UTS, tòa Vicki Sara, tòa Dr Chau Chak Wing, Engineering and IT Building…Tất cả đều được tạo nên bằng các vật liệu tái chế năng lượng tái tạo; mái và tường bằng vật liệu xanh,trong khuôn viên trồng nhiều loại cây chịu hạn nên giảm thiểu việc sử dụng nước. Điểm đặc biệt khác là trường học sử dụng phương tiện chính là xe đạp.

Trường đại học Úc hướng đến giáo dục bền vững
Trung tâm UTS sử dụng mái che nắng tự động

8/2019, tòa nhà Trung tâm UTS khai trương. Nhờ nằm bên cạnh công viên trung tâm Sydney mà toà nhà thừa hưởng nguồn năng lượng và khí mát từ công viên này. Với ba khu vườn trên mái, hai sân thượng, khuôn viên trường rất đa dạng sinh học, nhiệt độ tầng dưới cũng được kiểm soát tốt.

Trường đại học Úc hướng đến giáo dục bền vững
Phòng thí nghiệm công nghệ cao của UTS được đặt tại Vicki Sara Building

Khu ẩm thực PappaRich miễn phí dành cho sinh viên và cán bộ nhân viên của trường sử dụng vật liệu bao bì thân thiện môi trường như giấy, tre, bìa cứng, nhựa dẻo PLA bằng bột ngô…

Tại UTS, sinh viên có thể an tâm về tính bền vững trong quá trình giảng dạy và học tập, nghiên cứu và các hoạt động trong khuôn viên trường.

Trường đại học Úc hướng đến giáo dục bền vững
Bên trong tòa nhà Tòa nhà Dr Chau Chak Wing

Trung tâm UTS được thiết kế vô cùng tiện ích với:  mái che nắng tự động; nhà vệ sinh sử dụng nước tái chế để xả, bậc thang và bàn ghế ngồi học đều được tạo nên từ gỗ xây dựng được chứng nhận bền vững, thân thiện môi trường; ghế đá dùng năng lượng mặt trời, có khả năng sạc điện thoại không dây, sinh viên có thể sạc điện thoại hoặc laptop tại đây.

Tháng 4/2015, Vicki Sara khai trương. Toà nhà này được xếp hạng thiết kế Ngôi sao xanh 6 sao do Hội đồng công trình xanh Úc chứng nhận. Các hệ thống tại đây bao gồm: mái nhà xanh, hệ thống thu gom và xử lý nước mưa để tưới vườn, nước nóng năng lượng mặt trời cùng nhiều tính năng bền vững.

Trường đại học Úc hướng đến giáo dục bền vững
Theo đại diện UTS, trung tâm công nghệ thông tin của trường có hơn 9.000 máy tính

Mặt tiền cong, tấm ốp làm từ hơn 75% kính tái chế, lớp phủ tự làm sạch, phản xạ nhiệt là điểm nổi bật của Vicki Sara Building. Ở đây khuyến khích mọi người đi cầu thang bộ với cầu thang liên kết từng tầng. Nguồn nước và điện đều tận dụng từ nước mưa và pin năng lượng mặt trời.

Vicki Sara Building cũng là nơi đặt phòng thí nghiệm công nghệ cao của UTS có sức chứa 220 học sinh với các thiết bị hiện đại.

Khu vực văn phòng, học tập bên trong tòa nhà Tòa nhà Dr Chau Chak Wing có không gian mở và tường kính, cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua khu vực làm việc.

Trường cho thuê hoặc bán lại , hầu hết thiết bị công nghệ thông tin khối lượng lớn với mục đích tái chế. Đồng thời, tái sử dụng các thiết bị từ nơi khác và các thiết bị quyên góp. Các thiết bị hư hỏng sẽ được tái chế tại các đơn vị tái chế.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Sinh viên quốc tế theo học các ngành Y tá, Kỹ thuật...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Báo Việt Luận – Một cuộc khảo sát với gần 44.000 sinh...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Báo Việt Luận – Không có gì bí mật khi lĩnh vực...